Hiểu về backlink của landing page và hiểu thuật toán pagerank

Hiểu về backlink của landing page và hiểu thuật toán pagerank

Website được thiết kế ra như văn phòng đại diện cho doanh nghiệp, đơn vị, tiếp cận người dùng công nghệ. Xây dựng website chất lượng đáp ứng nhu cầu tìm kiếm thông tin, sản phẩm dịch vụ của người dùng. Ngoài ra, quản trị viên cần thực hiện các chiến lược SEO để tối ưu thứ hạng website, tăng tính cạnh tranh đối với đối thủ. Backlink cho landing page cần thiết để tạo sự khác biệt của thứ hạng web. Nhu cầu mua backlink báo, backlink gov, guest post… mang đến phiếu bầu uy tín cho landing page. Thuật toán pagerank sẽ là công cụ đánh giá, chấm điểm cho backlink. Cần hiểu về thuật toán pagerank để xây dựng chiến lược link building hiệu quả.

Xem thêm: Dịch vụ SEO Bình Phước https://muabacklink.net/dich-vu-seo-binh-phuoc/

Hiểu về backlink của landing page và hiểu thuật toán pagerank
Hiểu về backlink của landing page và hiểu thuật toán pagerank

Tìm hiểu về thuật toán pagerank chấm điểm backlink cho landing page

Bộ máy tìm kiếm google được tối ưu với các thuật toán giúp người dùng truy cập mạng tiếp cận thông tin. Với số lượng thông tin lớn, trên nhiều website, google sử dụng các thuật toán để tính điểm, xếp hạng page từ đó đưa dến cho người dùng thông tin chất lượng nhất, từ các nguồn uy tín. Pagerank là 1 trong những thuật toán cốt lõi của bộ máy tìm kiếm.

Thuật toán pagerank sẽ dựa vào các liên kết website để chấm điểm landing page. Yêu cầu các website cần có số lượng backlink chất lượng trỏ về site chính để được google xếp hạng tốt, đứng tóp bền vững. Pagerank ngày càng được google nâng cấp, không hiển thị các chỉ số rank của landing page nữa để tránh bị các SEOer thâu tóm, hack làm sai lệch kết quả thuật toán.

Thuật toán pagerank sẽ đánh giá chấm điểm 1 landing page SEO bao gồm: internal link + external link (backlink từ site vệ tinh). Từ công thức này có thể thấy, một chiến lược SEO không thể thiếu backlink chất lượng để tăng thứ hạng cho site chính. Chiến lược SEO thiếu hụt mô hình backlink chất lượng sẽ giảm tính cạnh tranh với các website khác trong cuộc đua thứ hạng.

Hiểu về backlink của landing page và hiểu thuật toán pagerank
Hiểu về backlink của landing page và hiểu thuật toán pagerank

Các loại backlink chất lượng tạo nên phiếu bầu hiệu quả cho landing page SEO

Backlink là yếu tố quan trọng tạo nên sự cách biệt giữa các website, giúp trang web đứng top và trụ hạng bên vững. Phân loại backlink hiện nay có 2 loại chính dựa trên thuộc tính của chúng:

  • Backlink dofollow – thuộc tính rel=dofollow, là dạng backlink có giá trị cao trong SEO, được google chú ý, rà soát và tính điểm cho landing page SEO. Backlink dofollow được xây dựng với các site vệ tinh, trong mô hình pyramid, wheel với hiệu quả SEO tốt. Khá nhiều nguồn cung cấp backlink dofollow: guest post, backlink báo, PBN, diễn đàn…
  • Backlink nofollow – thuộc tính rel=nofollow, dạng backlink sẽ bị google bỏ qua, thường không có giá trị nhiều trong SEO, không được tính vào điểm landing page SEO. Tuy nhiên, các SEOer cũng không nên bỏ qua backlink nofollow trong chiến lược SEO web. Nhiều backlink nofollow có giá trị tương đương với backlink dofollow, mang lại traffic tự nhiên cho website, có giá trị giúp website tăng hạng hiệu quả. Nguồn backlink nofollow từ comment blog, bài viết cùng chủ đề, từ mạng xã hội, hình ảnh…

Thuật toán pagerank có những tiêu chí riêng để đánh giá chất lượng, tính tự nhiên của backlink, có hiệu quả cho chiến lược SEO landing page, tăng thứ hạng web bền vững. Nắm rõ các tiêu chuẩn đánh giá của thuật toán pagerank giúp người dùng hiểu và có chiến lược xây dựng link building hay mua backlink hiệu quả. Backlink từ các đơn vị bán guest post là giải pháp cho đơn vị trong chiến lược SEO, giảm thời gian, công sức của đợn vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *