Kinh nghiệm du lịch Cô Tô 2 ngày 1 đêm chi tiết nhất

Kinh nghiệm du lịch Cô Tô 2 ngày 1 đêm chi tiết nhất

Đối với du khách miền Bắc co lẽ Quảng Ninh sẽ không còn xa lạ, một tỉnh có nền kinh tế phát triển gần như hàng đầu của khu vực phía Bắc. Đến với Quảng Ninh quý khách thấy được vẻ đẹp sơn thủy hữu tình, về kinh tế, chính trị, tâm linh hay du lịch. Đặc biệt hiện nay có một hòn đảo mà đã và đang được du khách biết đến rất hiếu kỳ về hòn đảo được ví như viên kim cương của Quảng Ninh này, và hòn đảo đó tên là Cô Tô, vậy đi du lịch Cô Tô như nào, ăn ở ra sao quý khách hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết về vẻ đẹp và kinh nghiệm du lịch Cô Tô trong 2 ngày nhé.

Xem thêm: >>  Minh Châu Quan Lạn

 • Đảo Cô Tô ở đâu?

Hòn đảo Cô Tô xinh đẹp được biết đến tọa lạc tại khu vực phía đông của tỉnh Quảng Ninh, cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 260km. Đảo Cô Tô thuộc quẩn đảo Cô Tô và có hơn 50 đảo lớn nhỏ khác nhau và tại Cô Tô thì có đến 2 hòn đảo nổi tiếng có vẻ đẹp tuyệt mĩ không chỉ khung cảnh mà bãi tắm vô cùng trong xanh, đó chính là đảo Cô Tô lớn và Cô Tô con, hai hòn đảo này nằm cạnh nhau, ngoài ra bên cạnh còn có đảo Thanh Lân nhưng hiện nay Thanh Lân chưa được khai thác vì vậy tại đó chỉ có một số ít người dân sinh sống.

 • Hướng dẫn di chuyển từ Hà Nội đi Cô Tô

Hiện nay để đi du lịch Cô Tô đã đơn giản hơn rất nhiều, đường xa thuận tiện, có nhiều nhà xe phục vụ khách hàng các tuyến. để đến với Cô Tô bạn phải đi đường bộ và đường thủy. Từ trung tâm thành phố Hà Nội bạn có thể bắt xe khách đi đến cảng Cái Rồng thuộc Vân Đồn sau đó bạn mua vé tàu cao tốc đi đảo Cô Tô.

 1. Cách di chuyển từ Hà Nội – Cái Rồng

Hiện nay có nhiều hãng xe đi tuyến Quảng Ninh để phục vụ quý khách trong mùa du lịch, bạn có thể tham khảo những nhà xe dưới đây:

Xe Hà Thành Limousine:  Là một trong những nhà xe thương hiệu lớn tại Hà Nội rất uy tín, phục vụ chu đáo, dịch vụ vận chuyển bằng xe Limousine chạy tuyến Hà Nội – Quảng Ninh, điểm cuối tại Vân Đồn – cảng Cái Rồng. Các xe Hà Thành Limousine đi Quảng Ninh hiện nay đều chạy cao tốc 5B mới. Dịch vụ chuyên nghiệp, giá cả hợp lý là phương châm phục vụ của Hà Thành Limousine

 • Hà Nội → Vân Đồn: 220.000 đ/vé 07 chuyến/ngày, đón khách tận nơi từ 5:00, 6:00, 7:00, 9:00, 11:00, 12:30, 15:30 tại 08 quận nội thành. Xe trả khách tại Văn phòng Vân Đồn và Cảng Cái Rồng – Bến tàu để đi ra đảo Cô Tô và Quan Lạn.
 • Vân Đồn → Hà Nội: 210.000 đ/vé 07 chuyến/ngày, đón khách lúc 3:10, 9:10, 11:10, 13:10, 14:40, 15:40, 17:10 từ Cảng Cái Rồng (Vân Đồn). Trả khách tận nơi miễn phí 08 quận nội thành.

Nhà xe Xuân Trường: Hiện đang vận tải hành khách chuyên tuyến Quảng Ninh – Hà Nội. Với giàn xe VIP limousine – giường nằm đêm uy tín, nhận đặt vé khứ hồi Hà Nội – Uông Bí – Hạ Long – Cẩm Phả – Cửa Ông – Vân Đồn, vận chuyển hàng hóa, với tinh thần phục vụ khách hàng chuyên nghiệp và nhiệt tình.

Xem thêm: >> tour Cát Bà

 • Xe Limousine Vip ( đón/trả tại nhà):000 – 240.000vnđ/lượt, Hà Nội – Cao tốc 5B – Nút giao đại yên – Nút giao hoàng tân – Tuần Châu – Bãi Cháy – Hòn Gai – Cẩm Phả – Cửa Ông – Vân Đồn.
 • Hà Nội đi: Từ 03h30 – 18h30 (1h/1 chuyến)
 • Vân Đồn về: Từ 03h00 – 18h00 ( 1h/1 chuyến)
 • Xe giường nằm cao cấp : Xe giường nằm chạy tuyến Hà Nội – Quảng Ninh với lịch chạy dày trong ngày đáp ứng nhu cầu quý khách.
 • Chiều đi: Hà Đông – Hà Nội – Vân Đồn ( 01h00 đón ở Keang Nam, 01h30 đón ở Nhà Hát Lớn, 05h30 sáng đến nơi).
 • Chiều về: Vân Đồn – Hà Nội ( Từ 09h00 sáng – 17h00 chiều tại cảng Cái Rồng

Lịch chạy trong ngày:

 • Chiều đi: Từ 01h00 sáng đến 05h15 sáng ( nhiều xe xuất phát cùng giờ)
 • Chiều về: Phân bố đều 1h/1 chuyến từ 09h sáng đến 17h30 ( Chiều về đi cao tốc)
 • Giá vé:000VNĐ/1 người/ lượt.
 1. Cách di chuyển từ cảng Cái Rồng – Cô Tô

Tại đây có 2 dịch vụ vận chuyển du khách đến với đảo Cô Tô đó là tàu gỗ và tàu cao tốc. Mỗi dịch vụ sẽ có ưu nhược điểm khác nhau nhưng bạn đi Cô Tô với thời gian 2 ngày thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tàu cao tốc vì di chuyển bằng tàu cao tốc sẽ nhanh hơn tàu gỗ, ít say sóng hơn và quan trọng mức độ an toàn sẽ cao hơn. Tuy nhiên rằng với nhiều sự so sánh hơn như vậy thì giá vé đi tàu cao tốc sẽ cao hơn gấp 2 lần tàu gỗ, đối với tàu gỗ bạn chỉ bỏ ra chưa đến 100.000vnđ nhưng để đổi lại nhiều ưu điểm như tàu cao tốc thì bạn sẽ phải chi trả giá vé là 250.000vnđ/1 người/ 1 lượt. Và chỉ đi trong 01h30 phút ban sẽ đến nơi.

Tại cảng Vân Đồn bạn có thể lựa chọn nhiều loại tàu khác nhau với giá là 250.000đ/1 người/1 lượt. Có nhiều hãng tàu và khung giờ khác nhau cho bạn lựa chọn như:

 • Tàu khách 68: Là Tàu chở khách lớn nhất của Cô Tô với thời gian vận chuyển khoảng 2h20′ Từ Vân Đồn ra Cô Tô và ngược lại.
 • Tàu Ka Long: Vân Đồn – Cô Tô chạy lúc 6h, 7h30, 10h, 12h15; Cô Tô – Vân Đồn chạy lúc 9h, 9h30, 10h, 13h30
 • Tàu Quang Minh: Vân Đồn – Cô Tô chạy lúc 6h30, 11h30, 14h30; Cô Tô – Vân Đồn chạy lúc 8h30, 11h30, 14h30, 16h00
 • Tàu Havaco: thường khởi hành lúc 6h00 – 8h30 – 9h00 – 11h30 – 12h00 – 14h30 – 15h00 – 17h30 tại cảng Vân Đồn và tàu về từ Cô Tô lúc 7h00 – 7h30 – 10h00 – 10h30 – 13h00 – 13h30 – 16h00 – 16h40, chạy tất cả các ngày trong tuần
 • Dịch vụ lưu trú khi du lịch đảo Cô Tô

Hiên nay Cô Tô đã và đang phát triển mạnh về du lịch, vì vậy để đáp ứng nhu cầu du khách đến tham quan. Dịch vụ lưu trú nhà nghỉ khách sạn và cả homestay đã được xây dựng hoàn thành dần dần. Nếu bạn muốn dịch vụ tiện nghi mức độ chi trả cao bạn có thể lựa chọn khách sạn 3 sao. Nếu tiết kiệm chi phí bạn có thể lựa chọn dịch vụ khách sạn 2 sao hoặc homestay.

 • Một số khách sạn 3 sao tại Cô Tô: khách sạn Tuấn Vũ, khách sạn Green, khách sạn Thái Hà…
 • Một số khách sạn 2 sao tại Cô Tô:Ngọc Nhàn, Thùy Linh, Thanh Măng, Hoàng Trung,….
 • Một số Homestay tại Cô Tô: Hồng Vàn Homestay, Cô Tô Center Homestay, Homestay Cô Tô Anh Kiệt, Homestay Cô Tô Haki, Cô Tô Village…..

Xem thêm: >> tour du lịch team building

 • Tham quan những điểm nào khi đi du lịch 2 ngày

Du lịch Cô Tô 2 ngày 1 đêm bạn sẽ không tham quan được hết tất cả các điểm tại Cô Tô bởi thời gian hơi gấp, vì vậy chúng tôi sẽ giúp bạn tham khảo một số điểm tham quan tại Cô Tô trong 2 ngày.

Nếu bạn đi xe từ Hà Nội vào buổi sáng 5h – 6h thì để đến với Cô Tô là 14h00 chiều, sau khi check in khách sạn, bạn nên đi trải nhiệm tắm tại bãi tắm Vàn Chảy, tối vui chơi tại Cô Tô tham quan đền thờ Bác Hồ, sáng hôm sau bạn ra tham quan tại bãi đá Móng Rồng, tại đây bạn nên đi sớm khoảng 4h30 – 5h00 sáng bạn có mặt để đón bình minh đầu tiên tại miền Bắc. Sau đó về ăn sáng và bạn có thể lựa chọn đi tắm tại bãi tắm Hồng Vàn hoặc tham quan Hải Đăng Cô Tô sau đó ăn trưa và lên tàu trở về cảng Cái Rồng.

 • Bãi tắm Vàn Chảy

Bãi tắm Vàn Chảy hướng ra biển Đông và nơi đây là một trong những bãi tắm đẹp nhất và sóng to nhất tại Cô Tô, cách trung tâm thị trấn Cô Tô tầm 7km với bãi cát trải dài bên cạnh là ngọn núi nhô ra biển giống như một cánh tay của vị thần vòng lấy bãi tắm để bảo vệ che chở cho du khách tắm tại đây. Đên với Cô Tô bạn đừng bỏ lỡ trải nghiệm bãi tắm Vàn Chảy nhé.

 • Bãi tắm Hồng Vàn

Nếu như quý khách biết đến bãi tắm Vàn Chảy với những con sóng mạnh mẽ dũng mãnh như một võ sĩ quyền anh thì trái ngược lại, bãi tắm Hồng Vàn lại êm đềm thơ mộng như cô gái dịu dàng thướt tha bên bờ biển, với dải cát mềm mại đón những cơn sóng nhè nhẹ vô bờ, với khung cảnh là những hàng thông cao vút phía sau, hai bên là hai hòn đảo giống như 2 chàng kị binh đứng để bảo vệ cô nàng yếu ớt đó. Bãi tắm Hồng Vàn cách trung tâm thị trấn chừng 6km tọa lạc tại xã Đồng Tiến, huyện Cô Tô đã và đang trở thành một điểm đến lý tưởng cho du khách đặc biệt phù hợp với phụ nữa và trẻ em.

 • Bãi đá Cầu Mỵ

Bãi đá Cầu Mỵ hay còn có tên gọi khác là bãi đá Móng Rồng, tọa lạc tại phía nam của huyện đảo Cô Tô. Tại đây có hệ thống đá trầm tích được bào mòn qua hàng vạn năm được hình thành tái tạo bởi nước biển tạo nên một kì quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Một điều đặc biệt tại đây nếu như chúng ta biết đến đất nước mặt trời mọc tại Nhật Bản thì ở khu vực phía Bắc của Việt Nam thì đây là điểm đón bình minh ánh nắng mặt trời đầu tiên, hãy trải nghiệm cảm giác dậy sớm đón ánh nắng bình minh trên đảo bạn sẽ thực sự khó quên.

Trên đây là kinh nghiệm du lịch đảo Cô Tô 2 ngày 1 đêm chi tiết, bạn hãy thử đến nơi đây trải nghiệm tham quan để có thể cảm nhận được vẻ đẹp mĩ miều của hòn đảo được ví như một viên ngọc quý của tỉnh Quảng Ninh. Nếu bạn là doanh nghiệp hay các cơ quan tổ chức đi tham quan du lịch hãy liên hệ với đơn vị lữ hành Cinvestra Travel chúng tôi, chắc chắn sẽ giúp quý khách có một chuyến tham quan nghỉ dưỡng ý nghĩa.

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *