Những điểm nâng cấp đáng nể của Macbook 2020

Những điểm nâng cấp đáng nể của Macbook 2020

Năm 2020 đã mở ra một thập kỉ mới, thập kỷ của công nghệ và Macbook luôn là một sản phẩm dẫn đi đầu xu thế. Phía Apple đã có nhiều thông báo cho sản phẩm mới, hứa hẹn sẽ lên ngôi trong năm 2020. Vậy năm nay Macbook có những điểm nâng cấp đáng nể nào? Hãy cùng tìm hiểu với bài viết sau nhé.

Nâng cấp ngoại hình

  • Màn hình:

Điểm đầu tiên để nói đến chính là màn hình Micro-LED độc đáo, nhất định sẽ đem lại trải nghiệm mượt mà, mới lạ cho người dùng. Công nghệ mới này giúp cho màn hình hiển thị và tỷ lệ tương phản tốt hơn. Đồng thời nó còn có cơ chế ngăn ngừa bỏng trong, làm mờ cục bộ và rất tiết kiệm điện. Tiết kiệm điện đồng nghĩa với việc pin máy sẽ tốt hơn, khắc phục nhược điểm của Macbook Pro trước đây và bạn không còn phải lo lắng về vấn đề sạc macbook 2020 nữa.

  • Thiết kế:

Ở phiên bản MacBook Pro 13 inch rất có thể sẽ được nâng cấp với những thiết kế mới lạ như viền màn hình mỏng hơn, kích thước máy cũng từ đó nhỏ gọn hơn. Mong rằng với sự thay đổi đó thì Trackpad vẫn được giữ nguyên vì hầu hết người dùng đều thích được trải nghiệm điều đó.

Nâng cấp chất lượng bên trong

  • Bàn phím:

Với các dòng Macbook trước đây là bàn phím có thiết kế cánh bướm, đôi khi xảy ra những lỗi như kẹt phím, nhảy chữ,… Phiên bản Macbook Pro 16 inch trong năm 2019 đã cho ra đời loại bàn phím Magic Keyboard với cơ chế switch cắt kéo. Mong rằng thiết kế mới này sẽ được áp dụng cho cả Macbook Pro 13 inch và các sản phẩm Macbook sau này.

Bàn phím cắt kéo khắc phục nhược điểm của các loại Macbook Pro trước đây

Lí do gì mà người dùng lại thích thiết kế mới này? Đó là bởi phiên bản bàn phím cắt kéo có độ bền cao hơn, cảm giác gõ tốt và giảm độ ồn. Kiểu bàn phím mới này sẽ thêm hành trình phím, đó là khoảng cách phím di chuyển khi bạn nhấn nó.

Ngoài ra trên ở Macbook Pro 16 inch còn có sự thay đổi ở phím ESC vật lý và cảm biến Touch ID được tách biệt với Touch Bar. Nếu những sự thay đổi này cũng được áp dụng cho Macbook Pro 13 inch thì thật tuyệt vời phải không. Hãy cùng đón chờ điều bất ngờ trong mùa thu này nhé.

  • Bộ vi xử lý:

Có một số suy đoán cho rằng bộ vi xử lý của Macbook Pro năm nay sẽ được nâng cấp tốt hơn cùng với đó là Card đồ họa mạnh và các tính năng mới khác.

Nếu để ý một chút bạn sẽ biết rằng Intel đã giới thiệu CPU thế hệ 10 Ice Lake dòng U cho những chiếc laptop mỏng nhẹ tương tự như MacBook 13 inch, nên rất có thể Apple sẽ áp dụng công nghệ CPU thế hệ mới này cho sản phẩm MacBook Pro 2020 của mình.

  • Webcam:

Từ trước đến nay Macbook vẫn thường sử dụng camera 720p và đây chính là một điều khiến người dùng mong có sự nâng cấp hơn hết hòng đem lại chất lượng Facetime tốt hơn.

  • Wifi:

Apple đã cho ra đời công nghệ Wifi 6 802.11ax ở iPphone 11 giúp đẩy nhanh tốc độ nhưng điều này chưa hề có ở các dòng sản phẩm Macbook từ trước đến nay. Nếu có thể nâng cao chất lượng Wifi thì Macbook Pro 2020 quả thật là một sản phẩm đáng mong đợi đúng không.

Nâng cấp về dung lượng

Như chúng ta đã biết phiên bản thấp nhất của MacBook Pro 16 inch có dung lượng RAM là 16GB và ổ SSD là 512GB. Phiên bản cao nhất lên tới 64GB RAM và SSD 8TB. Cho nên người dùng hy vọng phiên bản thấp nhất của MacBook Pro 13 inch trong năm 2020 cũng được tăng lên 256GB.

Hy vọng rằng dung lượng của Macbook Pro 13 inch cũng được cải tiến

Với những sự nâng cấp nổi bật như trên người ta cũng suy đoán rằng giá cho một chiếc Macbook Pro sẽ không hề rẻ. Mặt khác rất có thể những sự nâng cấp này không hoàn toàn phù hợp với đại đa số người dùng, kèm theo đó là một số bất tiện gây ra cảm giác khó chịu. Hãy chờ đón sự ra mắt của Macbook Pro để biết nó có phù hợp với mình không nhé.

Trên đây là một số chia sẻ về những điểm nâng cấp đáng nể của Macbook trong năm 2020. Để mua các sản phẩm chính hãng của Apple bạn có thể tham khảo tại macviet store.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *