Phụ kiện đi phượt nên chọn loại mũ bảo hiểm nào?

Phụ kiện đi phượt nên chọn loại mũ bảo hiểm nào?

Trong số những phụ kiện đi phượt cần sắm sửa và trang bị, mũ bảo hiểm là món đồ không thể không mua, không thể không tìm hiểu và nắm chắc chủng loại cũng như thiết kế. Bạn chắc chắn cũng biết có nhiều mẫu mũ ra mắt thị trường hiện nay. Tuy nhiên, nên chọn loại nào? Giá của từng loại nên là bao nhiêu thì chưa chắc nhiều người đã thực sự nắm rõ.

Những loại mũ bảo hiểm nên biết khi sắm phụ kiện đi phượt

Phụ kiện đi phượt có thể là giáp bảo vệ, bao tay, giày, kính hay tai nghe, … Đặc biệt hơn cả, vật dụng không thể thiếu đối với các biker chính là chiếc mũ bảo hiểm. Nếu để ý bạn sẽ thấy những chiếc mũ này đâu phải chỉ có 1 loại duy nhất. Những cái tên được nhắc đến sau đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng thể cũng như dễ dàng chọn lựa hơn khi mua sắm đồ hiện nay.

Mũ bảo hiểm Fullface

Có lẽ cái tên Fullface đã giúp bạn hình dung dễ hơn, cụ thể hơn về dòng mũ bảo hiểm này. Về cơ bản, thiết kế của những chiếc mũ này có thể che kín gần như 100% khuôn mặt người sử dụng. Khoảng trống được để lại có lẽ chính là vùng mắt nhưng khu vực này cũng được bảo vệ bởi phần kính cũng rất linh hoạt và bền chắc.

Mũ Fullface che kín khuôn mặt
Mũ Fullface che kín khuôn mặt

Với đặc điểm nói trên, dòng mũ FullFace đảm bảo gần như trọn vẹn vùng đầu được an toàn. Tuy nhiên, nhược điểm của nó cũng là khá khó đội vì phần mũ che miệng, bảo vệ cằm chỉ cho phép đội theo 1 chiều duy nhất.

Mũ bảo hiểm ¾

Phân số được nhắc đến trong tên gọi của loại mũ này cũng chính là khả năng che chắn của nó. Loại mũ này che 2 tai cùng vùng phía sau đầu trong khi phía trước mặt và cằm được để thoáng và có thêm kính chắn gió, chắn bụi phía trước. So với thiết kế fullface, rõ ràng mẫu mũ này nhỏ gọn và đem lại sự thoải mái cho người sử dụng hơn cả.

Dòng mũ này cũng được sử dụng ngày 1 nhiều bởi độ an toàn cũng như tính thẩm mỹ, thời trang cao của sản phẩm. Dù vậy, tất nhiên khả năng bảo vệ của nó không bằng với dòng fullface.

Mũ bảo hiểm lật cằm

Nếu vừa thích dùng dòng FullFace, vừa muốn dùng dòng mũ ¾ – nghĩa là tuỳ hứng biến đổi linh hoạt giữa các chức năng và kiểu dáng thì dòng mũ lật cằm rất thích hợp với bạn. Cụ thể, thiết kế của mũ cho phép người sử dụng điều chỉnh chuyển sang các trạng thái khác nhau.

Tiêu biểu nhất là phần bảo vệ cằm có thể lật lên trên cao biến chiếc mũ thành thiết kế dạng ¾ rất linh hoạt. Cùng với đó, phần kính mắt cũng được điều chỉnh linh hoạt với từng trạng thái.

Mũ bảo hiểm cào cào, nón bảo hiểm Dual Sport

Các dòng mũ phụ kiện đi phượt cuối cùng chính là mũ cào cào và mũ Dual Sport. Chúng được kết hợp những nét nổi bật và thông minh nhất của mũ FullFace và dòng mũ lật cằm. Có lẽ chính vì thế mà nó được đánh giá cao hơn về độ an toàn, chống va đập, chống xuyên thủng. Kính của mũ thậm chí có thể tháo lắp tiện dụng trong khi thanh cằm dài lại cho phép người dùng thoải mái hơn khi sử dụng.

Một mẫu mũ Dual Sport
Một mẫu mũ Dual Sport

Phụ kiện đi phượt nói chung, mũ bảo hiểm nói riêng dù thế nào cũng nên mua loại tốt, đảm bảo. Những thông tin trên đây đã đủ cho bạn lựa chọn hay chưa? Nếu chưa hãy ghé thăm web chính của shop chuyên bán đồ để cập nhật thêm nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *