Review kinh nghiệm du lịch Yên Tử 1 ngày từ Hà Nội

Review kinh nghiệm du lịch Yên Tử 1 ngày từ Hà Nội

Nếu du khách chưa biết đến vùng đất thiêng Yên Tử, nơi vua Trần Nhân Tông sáng tạo ra thiền phái Trúc Lâm Yên Tử mang đậm màu sắc dân tộc thì quả là điều đáng tiếc. Nơi đây không chỉ là một quần thể tâm linh vô cùng linh thiêng và thanh tịnh, mà du khách đến đây còn có thể trải nghiệm khám phá vùng sơn cước hùng vỹ và mỹ miều. Nơi đem đến cho con người sự thanh tịnh, xua tan mọi suy nghĩ tiêu cực, căng thẳng và áp lực.

Vậy thì bạn còn chần chừ gì mà không bỏ túi ngay những kinh nghiệm đi du lịch Yên Tử 1 ngày từ Hà Nội ngay ở bài viết dưới đây nào!

Lịch trình du lịch Yên Tử 1 ngày từ Hà Nội chi tiết

Trang review tour du lịch Yên Tử chia sẻ, để có đủ thời gian tham quan, nghỉ ngơi và làm lễ tại Yên Tử trong 1 ngày, du khách cần có cho mình một lịch trình chi tiết cho chuyến đi của mình. Dưới đây là một lịch trình được du khách lựa chọn nhiều nhất và hợp lý nhất:

06h00: Du khách xuất phát từ Hà Nội đi Yên Tử. Trên đường đi, du khách có thể nghỉ ngơi ăn sáng tại Hải Dương.

09h00: Đến bãi xe, du khách có thể lựa chọn tản bộ đến chân núi, nơi có cáp treo hoặc đường leo bộ lên núi. Bắt đầu chuyến hành trình khám phá quần thể du lịch Tâm linh Yên Tử. Nơi có nhiều ngôi chùa linh thiêng, những công trình kỳ vỹ và những câu chuyện bí ẩn.

12h00: Du khách tìm cho mình điểm dừng chân, nghỉ ngơi và ăn trưa.

14h00: Kết thúc chuyến hành trình khám phá, du khách di chuyển về lại Hà Nội. Trên đường đi, du khách có thể dừng chân tại Hải Dương, mua cho mình những món đặc sản về làm quà.

17h00: Du khách về tới Hà Nội, kết thúc chuyến hành trình tham quan, hành hương ý nghĩa tại mảnh đất Quảng Ninh, tại ngôi chùa Yên Tử linh thiêng.

du-lich-yen-tu

Phương tiện di chuyển tại danh thắng Yên Tử

Nếu trước năm 2007, việc chinh phục được Chùa Đồng – ngôi chùa nằm cao nhất trên đỉnh núi thường gây rất nhiều khó khăn cho những du  khách có sức khỏe kém. Thì từ 2007 đến nay, hệ thống cáp treo Yên Tử được hoàn thiện hơn và rút ngắn khoảng cách leo bộ của du khách tổng cộng là 2,1km. Với giá vé chỉ 260K/khách/khứ hồi toàn tuyến, du khách có thể dễ dàng chọn lựa và chi trả chi phí này.

Ngoài ra, hệ thống xe điện ở đây cũng được cung cấp đầy đủ và đáp ứng được nhu cầu đi lại tại các điểm dưới chân núi của khách hàng. Với chi phí chỉ 15K/lượt/khách.

cáp-treo-núi-yên-tử

Review kinh nghiệm, lưu ý hữu ích khi đi Yên Tử 1 ngày

Sau rất nhiều năm tổ chức tour du lịch Yên Tử 1 ngày, chúng tôi đã lắng nghe ý kiến của khách hàng và tổng hợp được những kinh nghiệm và lưu ý dành cho du khách, cụ thể như sau:

– Vì dù sử dụng phương tiện hỗ trợ cáp treo và xe điện thì du khách cũng vẫn phải leo bộ một đoạn khá dài, vậy nên hãy sử dụng tối đa những phương tiện ấy để chuyến đi của bạn nhẹ nhàng hơn nhé!

– Nên mặc những bộ trang phục kín đáo và thoải mái, đặc biệt là giày và quần, đảm bảo việc di chuyển lâu và nhiều sẽ không khiến bạn quá đau chân. Hỗ trợ cho việc leo núi này, bạn có thể mua 1 chiếc gậy trúc được bán ngay dưới chân núi chỉ với giá 10K.

– Trên các điểm di tích đều có bán đồ ăn và nước uống, vậy nên đừng mang quá nhiều đồ đạc theo, dễ gây khó khăn trong việc di chuyển.

Yên Tử là một địa điểm không những thích hợp để du khách có chuyến hành hương, tu tập mà còn là nơi rất lý tưởng cho chuyến du xuân dịp đầu năm mới. Vậy nên, du khách còn chần chừ gì mà không dành cho mình 1 ngày và chuẩn bị cho chuyến đi sắp tới ngay thôi nào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *