Tìm hiểu khái niệm về hồ sơ năng lực, brochure và catalogue

Tìm hiểu khái niệm về hồ sơ năng lực, brochure và catalogue

Doanh nghiệp muốn được lựa chọn cần giới thiệu cho khách hàng về sản phẩm, dịch vụ, năng lực làm việc của mình… để tạo lòng tin và quyết định hợp tác. Hồ sơ năng lực, brochure và catalogue là những công cụ đắc lực cho doanh nghiệp giới thiệu bản thân với khách hàng.

Nhiều doanh nghiệp muốn tạo cho mình những công cụ chuyên nghiệp, ấn tượng với đối tác khách hàng. Nhưng không hiểu rõ về đặc trưng của các công cụ, dẫn đến việc thiết kế nội dung, sử dụng không hiệu quả. Cùng tìm hiểu về công cụ hồ sơ năng lực, brochure và catalogue có gì khác biệt, qua chia sẻ dưới đây.

Hiểu vai trò hồ sơ năng lực, brochure và catalogue với doanh nghiệp

Công ty sử dụng các ấn phẩm là công cụ để tiếp cận khách hàng, giới thiệu sản phẩm dịch vụ, năng lực làm việc tới đối tác. Mỗi ấn phẩm có vai trò và giá trị cũng như công năng riêng cần được xem xét sử dụng hiệu quả. Hồ sơ năng lực, brochure, catalogue là những ấn phẩm nổi bật, thường bị nhầm lẫn về cách sử dụng.

  • Hồ sơ năng lực là giới thiệu tổng thể về công ty với nhiều nội dung liên quan đến tên, quá trình phát triển, lĩnh vực hoạt động, sản phẩm dịch vụ, nhân lực, cơ sở vật chất, thành tựu, đối tác và dự án đã làm việc… Hồ sơ năng lực giúp khách hàng hiểu rõ hơn về công ty, với nhiều thông tin rõ ràng. Ấn phẩm hồ sơ năng lực thường được sử dụng trong các dự án lớn, quan trọng.
  • Brochure là ấn phẩm quảng cáo được thiết kế dạng tờ gấp, với nội dung chi tiết về sản phẩm dịch vụ, kêu gọi khách hàng dùng tức thì. Thiết kế brochure sử dụng cho đối tượng khách hàng mục tiêu, tương tác và thay đổi tư duy khách hàng về sản phẩm dịch vụ của công ty.
  • Catalogue là ấn phẩm quảng cáo mô tả chủ yếu về sản phẩm/ dịch vụ. Sử dụng catalogue cho nhiều đối tượng khách hàng. Thiết kế catalogue thường dạng sách phân loại về sản phẩm/ dịch vụ, sử dụng hình ảnh đa dạng hóa hơn.

Thiết kế công cụ tiếp cận khách hàng hiệu quả cho doanh nghiệp

Hồ sơ năng lực, brochure hay catalogue sẽ đóng vai trò khác nhau cho từng đối tượng khách hàng. Yêu cầu thiết kế cũng sẽ có sự khác biệt: nếu như hồ sơ năng lực thường có độ dày lớn, được thiết kế chuyên nghiệp chỉn chu với nhiều nội dung thì catalogue linh hoạt hơn, sử dụng hình ảnh sản phẩm/ dịch vụ để giới thiệu với các thông số kỹ thuật.

Doanh nghiệp cần kết hợp sử dụng tất cả các công cụ để đạt hiệu quả tốt cho từng đối tượng khách hàng và tránh lãng phí. Với các khách hàng đối tác lớn, dự thầu dự án nên thiết kế hồ sơ năng lực công ty để thể hiện sự chuyên nghiệp, chứng minh năng lực làm việc hiệu quả tạo lòng tin lớn với khách hàng. 

Doanh nghiệp cần hiểu về đặc trưng các công cụ, ấn phẩm để thiết kế tạo điểm nhấn, ấn tượng với người xem: hồ sơ năng lực, catalogue hay brochure.

Mỗi công cụ sẽ có một đặc điểm và hiệu quả tiếp cận khách hàng khác nhau. Hồ sơ năng lực công ty, brochure hay catalogue đều cần thiết, cần được thiết kế chuyên nghiệp, phù hợp với đặc trưng doanh nghiệp. 

Tùy theo đặc trưng doanh nghiệp, lĩnh vực lành nghề, quá trình phát triển hay cách tiếp cận khách hàng mà công ty chọn công cụ phù hợp. KTPdesign chuyên thiết kế hồ sơ năng lực, bộ nhận diện thương hiệu… mang đến giải pháp hiệu quả cho doanh nghiệp tiếp cận khách hàng hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *