Bộ ngũ sự ngũ sắc bằng đồng là gì? Nét độc đáo trong nghệ thuật khảm ngũ sắc?

Bộ ngũ sự ngũ sắc bằng đồng là gì? Nét độc đáo trong nghệ thuật khảm ngũ sắc?

Được chưng diện trên khắp các không gian thờ cúng với ý nghĩa tâm linh vô cùng đặc biệt. Bộ ngũ sự ngũ sắc bằng đồng hướng con người quay trở về với cội nguồn của dân tộc. Đặc biệt với tài hoa của nghệ thuật đúc đồng, chúng ta như được sống trong những tuyệt tác nghệ thuật với những đường nét điêu luyện, tài hoa, tinh tế.

Bộ ngũ sự ngũ sắc bằng đồng là gì?

Bộ ngũ sự ngũ sắc bằng đồng là sản phẩm được chế tác trên nguyên liệu đồng đỏ cao cấp. Kết hợp với những kim loại quý khác làm tăng tính thẩm mỹ hoàn hảo cho sản phẩm. Cũng như những bộ ngũ sự khảm tam khí khác, sản phẩm khảm ngũ sắc cũng bao gồm 5 vật dụng cơ bản: đỉnh đồng khảm ngũ sắc, đôi nến và đôi hạc. Với những không gian đòi hỏi tính thẩm mỹ cao, tinh tế, sang trọng thì bộ ngũ bằng đồng ngũ sắc là lựa chọn lý tưởng nhất. Sản phẩm được chế tác với rất nhiều kích thước đa dạng phù hợp với không gian thờ cúng. Gia chủ còn có thể bày biện thêm các đồ dùng thờ cúng khác để tăng thêm sự sung túc, ấm cúng cho bàn thờ.

Bộ ngũ sự ngũ sắc bằng đồng
Bộ ngũ sự ngũ sắc bằng đồng

 

Nét độc đáo trong nghệ thuật khảm ngũ sắc của bộ ngũ sự ngũ sắc bằng đồng?

Kiến tạo từ những vật liệu quý

Điểm cộng khiến cho bo ngu su ngu sac bang dong lên ngôi và nhận được sự ưa chuộng của đại đa số khách hàng hiện nay chính là nguyên liệu đồng đỏ mịn màng, bền bỉ theo thời gian. Đồng đỏ được biết đến là loại vật liệu có độ dẻo cao và độ bền lâu dài. Sản phẩm được đúc nguyên khối với độ mịn, liền mạch trong từng sản phẩm.

Phối hợp nhịp nhàng và hài hòa trong từng đường nét của bộ ngũ sự bằng đồng ngũ sắc chính là sự kết hợp của những kim loại quý đồng thau, bạc, vàng 9999 để tạo nên ngũ sắc nổi bật cho sản phẩm. 5 màu sắc này đại điện cho ngũ hành cân bằng âm dương. Mang lại cho sản phẩm giá trị sử dụng, độ bền và tính thẩm mỹ cao.

Sự chăm chút tỉ mỉ trong khâu chạm khắc

Chiêm ngưỡng nét đẹp của bộ ngũ sự ngũ sắc bằng đồng, không ai là không cảm nhận được sự sang trọng, quý phái không những trong chất liệu. Mà nét đẹp hoàn mỹ đó còn nằm ở kĩ thuật chạm khắc khéo léo. Nét độc đáo trong sáng tạo của sản phẩm chính là nghệ thuật khảm ngũ sắc. Những chi tiết đòi hỏi phải thật tỉ mỉ và khá phức tạp. Đặc biệt phải tuân thủ theo quy trình vẽ mẫu trên sản phẩm đồng đúc. Đục sâu các mẫu và tiến hành ghép vàng, bạc, kim loại quý vào các mẫu.

Bộ ngũ sự ngũ sắc bằng đồng
Bộ ngũ sự ngũ sắc bằng đồng

Giá trị sản phẩm được tạo ra là sự nỗ lực, tận tâm của những nghệ nhân đúc đồng tài hoa, điêu luyện mới có được. Những hoa văn chạm khắc, đường nét uốn lượn sống động như thật khiến nó đạt được độ sắc nét nhất trong từng chi tiết, giúp cho không gian thờ cúng càng trở nên đẹp lộng lẫy, tôn nghiêm hơn.

Mỗi một vật phẩm trong bộ ngũ sự ngũ sắc bằng đồng đều ẩn chứa mỗi một ý nghĩa độc đáo, riêng biệt. Tất cả kết hợp lại với nhau tạo nên ý nghĩa trọn vẹn mà người Việt gửi gắm. Hãy đến và đồng hành cùng Thành Phát khi bạn có nhu cầu để tôn thêm giá trị tốt đẹp cho không gian thờ cúng của mình. Đây là cơ sở chế tác đồ thờ cúng bằng đồng đảm bảo nhận đặt hàng theo yêu cầu của khách hàng. Bạn có thể chọn mẫu mã, kích thước bộ ngũ sự phù hợp nhất với không gian và bàn thờ gia tiên của mình. Thành Phát cam kết là đại lý đúc đồng cung cấp sản phẩm GIÁ RẺ, CHẤT LƯỢNG, BẢO HÀNH DÀI LÂU.

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *