Giải pháp làm mát nhà xưởng, xưởng may công nghiệp

Giải pháp làm mát nhà xưởng, xưởng may công nghiệp

Trong thời tiết màu hè oi bức này, xưởng may là nơi tập trung người và máy móc nhiều nhất nên đòi hỏi phải có giải pháp làm mát nhà xưởng quy mô lớn. Tham khảo bài viết dưới đây để biết cách làm mát xưởng may nhé!

Vì sao cần làm mát nhà xưởng?

Nhà xưởng là nơi tập trung đông đảo công nhân viên cùng các thiết bị, máy móc và sản phẩm của doanh nghiệp. Để đảm bảo tính vận hành của dây chuyền và sản xuất liên tục 24/7, khu sản xuất được tập trung vào một khu vực, đồng thời có ít cửa ra vào. Như vậy, máy móc làm việc không ngừng sẽ sinh ra nhiệt lượng lớn và không được thông khí với bên ngoài. 

Đặc biệt trong thời tiết mùa hè nắng nóng gay gắt như ở Việt Nam hiện nay, sức nóng càng ảnh hưởng đến thiết bị và không khí trong nhà xưởng, khiến công nhân viên oi bức và vô cùng khó chịu. Bên cạnh đó, nếu nhiệt lượng không được giảm xuống có thể ảnh hưởng đến thiết bị, dây chuyền vận hành và chính sản phẩm.

Những nguyên nhân trên đây đòi hỏi một biện pháp làm mát nhà xưởng, cụ thể hơn là làm mát xưởng may công nghiệp lớn. 

Hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng
Hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng

Giải pháp làm mát xưởng may

Một giải pháp vượt trội vừa làm mát nhà xưởng, vừa lưu thông không khí- hệ thống thông gió làm mát xưởng may. Lắp đặt thông gió làm mát nhà xưởng có nhiều mục đích khác nhau nhưng chủ yếu đáp ứng những yêu cầu sau:

  • Thải các chất độc hại trong nhà xưởng, xưởng may ra bên ngoài. Do con người hít thở và các máy móc liên tục được vận hành nên không khí trong xưởng có rất nhiều Co2, N2,…
  • Thải nhiệt thừa và ẩm thừa. Trong một số công đoạn nhất định như nhuộm vải, vì sử dụng nhiều nước nên bầu không khí luôn thừa ẩm. Bên cạnh đó, nhiệt lượng thừa thoát ra từ các thiết bị cũng tăng nhiệt độ không khí. Hệ thống thông gió làm mát xưởng may sẽ đẩy những thứ này ra ngoài. 
  • Vì nhà xưởng được thiết kế quây kín, nên rất ít không khí lưu thông. Lắp đặt thông gió giúp đẩy bổ sung O2 để hít thở.
  • Trong một số trường hợp đặc biệt, giải pháp làm mát nhà xưởng này còn giúp khắc phục sự cố hỏa hoạn hoặc sự lan tỏa của chất độc hại. 
Hệ thống thông gió làm mát xưởng may
Hệ thống thông gió làm mát xưởng may

Ưu điểm hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng 

Cung cấp không khí tươi mát

Bằng cách lấy không khí bên ngoài và hạ nhiệt độ xuống 12 độ C, tùy theo độ ẩm bên ngoài, thông gió làm mát nhà xưởng ngay lập tức. Với điều kiện khí hậu ở Việt Nam, trung bình nhiệt độ không khí là 21-30 độ C.

Chế độ tự động làm sạch 

Khi máy hoạt động lâu một thời gian dài có thể dẫn đến bám, tích bụi bẩn trong không, ảnh hưởng quá trình lưu thông gió. Đừng lo, hệ thống thông gió tự có cơ chế làm sạch 4 giờ một lần.

Cài đặt chương trình bật tắt

Người sử dụng có thể đặt chế độ hẹn giờ hoặc điều khiển bật tắt theo mong muốn. Chương trình này luôn được cài đặt tích hợp khả năng làm mát nhà xưởng.

Ngoài ra còn nhiều tính năng khác: tự động bơm nước, sấy khô tấm làm mát,…

Thông tin trên đây cung cấp giải pháp làm mát nhà xưởng, cụ thể là làm mát xưởng may cho bạn đọc tham khảo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *