Nên chọn tai nghe hay IP Phone cho tổng đài nội bộ của bạn?

Nên chọn tai nghe hay IP Phone cho tổng đài nội bộ của bạn?

Tai nghe hay IP Phone là hai thiết bị qua quen thuộc với nhân viên văn phòng. Chúng thường sử dụng trong tổng đài nội bộ nhằm giúp việc tương tác với khách hàng, nhân viên giữa các phòng ban trở nên nhanh chóng hơn. Tuy vậy, nên chọn thiết bị nào thì phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp bạn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Nên chọn tai nghe hay IP Phone cho tổng đài nội bộ của bạn?

Tìm hiểu về tai nghe tổng đài và IP Phone

 • Tai nghe tổng đài còn được biết đến với tên gọi tai nghe Call Center. Đây là loại tai nghe dành cho những nhân viên làm việc tại các phòng chăm sóc khách hàng, tư vấn bán hàng trực tuyến. Tai nghe này có chất lượng âm  thanh ổn định và giúp nhân viên tương tác với khách hàng hiệu quả hơn. 
 • IP Phone là loại điện thoại hoạt động trên nền mạng LAN/MAN/WAN hay mạng internet. Qua đó giúp nhân viên có thể kết nối, trao đổi liên lạc ở mọi lúc mọi nơi. IP Phone có 4 dòng chính là loại dùng dây LAN, không dây, dùng Wifi và IP Phone hội nghị. 

Ưu nhược điểm của tai nghe tổng đài và IP Phone

Tìm hiểu về ưu nhược điểm của hai thiết bị này giúp bạn phần nào trả lời được câu hỏi nên chọn sản phẩm nào cho tổng đài nội bộ của doanh nghiệp mình. 

Ưu nhược điểm của tai nghe tổng đài

Ưu điểm

 • Chất lượng âm thanh ổn định
 • Khả năng lọc tiếng ồn tốt vì tích hợp công nghệ hiện đại nên giúp việc trao đổi thông tin trở nên rõ ràng hơn. 
 • Giải phóng bàn tay vì tai nghe tổng đài luôn cố định. Qua đó giúp nhân viên tăng hiệu suất làm việc và thể hiện sự chuyên nghiệp của mình trước khách hàng hơn. 
Nên chọn tai nghe hay IP Phone cho tổng đài nội bộ của bạn?

Nhược điểm

 • Phải sử dụng thiết bị quay số hỗ trợ
 • Chất lượng cuộc gọi phụ thuộc vào thiết bị kết nối 
 • Xuất hiện âm thanh rất nhỏ khi có cuộc gọi đến

Ưu nhược điểm của IP Phone

Ưu điểm

 • Sử dụng tiện lợi vì dựa trên hạ tầng internet mà không cần phải kéo đường dây riêng
 • IP Phone chứa đầy đủ tính năng của một điện thoại bàn và có khả năng lưu trữ tới 500 danh bạ. 
 • Di chuyển điện thoại IP dễ dàng khi dời văn phòng hoặc thay đổi vị trí qua chỗ mới. 

Nhược điểm

 • Để điện thoại IP hoạt động tốt thì điện và mạng là hai thành phần phải có. 
 • Khi nghe phải dùng tay để cố định nên làm giảm độ linh hoạt cho tay của nhân viên. 

Nên chọn tai nghe tổng đài hay IP Phone?

Dựa vào ưu nhược điểm của 2 thiết bị này và tính chất công việc mà các doanh nghiệp sẽ chọn được sản phẩm thích hợp. Nếu doanh nghiệp hoạt động chủ yếu qua hình thức gọi điện như telesales, telemarketing và nhân viên thường trực ở trên máy tính thì nên sử dụng tai nghe tổng đài. 

Nên chọn tai nghe hay IP Phone cho tổng đài nội bộ của bạn?

Còn doanh nghiệp mong muốn sự linh động thì hãy sử dụng IP Phone cho hệ thống tổng đài nội bộ. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể kết hợp hai thiết bị trên để nâng cao hiệu quả công việc và thể hiện tác phong làm việc chuyên nghiệp của nhân viên trước khách hàng hơn. 

Hy vọng những thông tin trên đã giúp doanh nghiệp dễ dàng trả lời câu hỏi nên chọn tai nghe hay IP Phone cho tổng đài nội bộ của mình. Trường hợp doanh nghiệp bạn đang có nhu cầu mua các thiết bị này để tương tác với khách hàng dễ dàng và hiệu quả hơn thì hãy liên hệ với công ty CP Viễn Thông LTC.

Bởi công ty chúng tôi cung cấp đa dạng thiết bị cho hệ thống tổng đài như Tai nghe Call Center, thiết bị bộ đàm, điện thoại IP… nên giúp doanh nghiệp tăng thêm sự lựa chọn hơn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *