Nên sử dụng cân điện tử hay cân cơ học

Nên sử dụng cân điện tử hay cân cơ học

Cân là dụng cụ đo cân nặng khá phổ biến hiện nay, được nhiều gia đình hay các cơ quan, xí nghiệp, đơn vị sản xuất ưu tiên lựa chọn. Cân cơ học ( hay cân truyền thống) và cân điện tử đâu là loại cân nên sử dụng. Đây là câu hỏi khó mà nhiều khách hàng hết sức phân vân. Minh Phúc sẽ cùng bạn giải đáp vấn đề trên.

Nên sử dụng cân điện tử hay cân cơ học
Nên sử dụng cân điện tử hay cân cơ học

Cân điện tử và cân cơ học đâu là loại cân nên dùng

Cân cơ học là cân dùng lò xo để xác định trọng lượng vật cần cân và loại cân này không dùng đến điện.

Cân điện tử là cân dùng cảm biến để xác định cân nặng của vật cần cân và hiển thị trên màn hình điện tử.

  • Cân điện tử với mức sai số cực kỳ thấp, chỉ trong khoảng 0,1kg. Thiết kế của cân nhỏ gọn, sử dụng vật liệu cao cấp nên độ bền tương đối cao cùng hình dáng bên ngoài vô cùng bắt mắt.

  • Ngoài ra cân có màn hình điện tử nên hiện rõ cân nặng lên màn hình cho mọi người cùng nhìn thấy nên có tính khách quan vô cùng cao.

  • Không chỉ đơn thuần là cân trọng lượng, mà còn có thêm các tính năng tích hợp đi kèm như tính chỉ số BMI, đo lượng nước, lượng mỡ trong cơ thể, ghi nhớ các số liệu, tính tiền, đếm số lượng, cân gia súc – cân động vật….

Ngoài các ưu điểm trên, cân điện tử vẫn tồn tại các nhược điểm như rất khó sử dụng nếu không được hướng dẫn từ đầu, vì nhiều loại cân sẽ có các tính năng đi kèm cùng cách sử dụng khác nhau.

Khả năng chịu va đập kém, nên không nên để lực quá mạnh tác động vào. Ngoài ra còn phải thường xuyên thay pin để sử dụng được lâu dài.

Còn đối với cân cơ học thì rất dễ sử dụng, chỉ cần đặt vật cần cân lên là được. Khả năng chịu được va đập lớn và ngoài ra sử dụng bao lâu cũng không cần thay pin.

Cân cơ học
Cân cơ học

Tuy nhiên loại cân này cũng có các nhược điểm như kích thước lớn, khó khăn trong việc di chuyển. Ngoài ra sai số cũng tương đối lớn, và chỉ có một công năng là cân khối lượng.

Nên sử dụng cân cơ học hay cân điện tử?

Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn mua cân điện tử hay cân cơ. Nếu dùng để cân những đồ vật có trọng lượng nặng, thì chọn cân cơ, còn mua để sử dụng trong gia đình mình, thì  nên chọn cân điện tử. Vì cân điện tử có nhiều chức năng, rất có ích trong việc theo dõi sức khỏe của cả gia đình bạn.

Luôn đi đầu trong việc đổi mới các loại cân điện tử thương hiệu Minh Phúc với đa dạng các sản phẩm cân điện tử giúp khách hàng có thêm nhiều sự chọn lựa cho mình.Ngoài ra mức giá cũng rất bình dân nên được lòng nhiều người tiêu dùng hiện nay.

Minh Phúc với hệ thống đại lý rộng khắp cả nước, đa dạng sản phẩm, cùng đội ngũ nhân viên, tư vấn viên nhiều kinh nghiệm sẵn sàng tư vấn cho bạn sản phẩm phù hợp.

Khi mua cân điện tử tại các đại lý của Minh Phúc, khách hàng sẽ được bảo hành dài hạn cùng với chế độ hậu mãi vô cùng hợp lý. Liên hệ theo số hotline 0979.55.64.25  để được nhân viên tư vấn cụ thể hơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *