Quy định và thủ tục tăng vốn điều lệ công ty cổ phần nên biết

Quy định và thủ tục tăng vốn điều lệ công ty cổ phần nên biết

Tăng vốn điều lệ của công ty là quy luật tất yếu của sự phát triển và mở rộng quy mô. Đây cũng là cách để cạnh tranh với các đối thủ mới có nhiều tiềm lực. Những thông tin về quy định và thủ tục tăng vốn điều lệ công ty sẽ được luật Hoàng Phi cung cấp chi tiết hơn cho các bạn ở nội dung bên dưới.

Quy định tăng vốn điều lệ công ty cổ phần

Phát hành cổ phiếu mới là hình thức tăng vốn điều lệ công ty tại các công ty cổ phần. Với hình thức này các cổ đông hiện hữu lẫn các cổ đông mới đều có thể mua cổ phiếu để khẳng định vị trí tại công ty.

Có thể thu hút nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài để tăng vốn điều lệ. Với hình thức này, tăng vốn điều lệ công ty sẽ cần đến những hồ sơ pháp lý an toàn và đảm bảo hơn. Bạn có thể liên hệ với luathoangphi.vn để được tư vấn thêm về vốn điều lệ được đầu tư từ nguồn vốn nước ngoài.

Bạn sẽ cần nghiên cứu kỹ mọi lợi ích và rủi ro trước khi tăng vốn điều lệ công ty. Quy trình thực hiện cũng phải đảm bảo chặt chẽ và đầy đủ giấy tờ để cung cấp cho pháp luật. Hãy để luật Hoàng Phi có cơ hội tư vấn cụ thể và chuyên nghiệp hơn cho các bạn về vấn đề này nhé.

Quy trình thủ tục tăng vốn điều lệ công ty

Tăng vốn điều lệ công ty phải làm hồ sơ và thủ tục đăng ký lên các cơ quan có thẩm quyền. Nếu tự mình tăng vốn nhưng không khai báo để không phải thay đổi thuế môn bài và nhiều phí thuế, khi phát hiện các bạn sẽ bị phạt nặng. Các công ty cổ phần sẽ bị phạt từ 10.000.000 – 20.000.000 cho việc không tuân thủ theo pháp luật.

Vì vậy khi tăng vốn điều lệ của công ty cần phải nghiên cứu các hồ sơ và thủ tục để thực hiện theo đúng nghĩa vụ và pháp luật.

  • Bước 1: Soạn thảo hồ sơ tăng vốn điều lệ công ty theo yêu cầu của pháp luật
  • Bước 2: Đăng ký hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh, tại văn phòng mà quý công ty/doanh nghiệp đã đăng ký thành lập công ty.
  • Bước 3: Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ tiếp nhận hồ sơ và làm biên lai biện nhận hồ sơ
  • Bước 4: Xem xét, kiểm tra và xử lý hồ sơ thay đổi vốn điều lệ dựa trên hồ sơ cũ đã đăng ký trước đó. Thông báo đến các công ty/doanh nghiệp những giấy tờ cần bổ sung hoặc sửa đổi.
  • Bước 5: Nhận kết quả cuối cùng tại phòng đăng ký kinh doanh sau khi quá trình thẩm định kết thúc và chứng thực kết quả chứng nhận vốn điều lệ mới.

Quá trình thực hiện này sẽ được luật Hoàng Phi với nhiều kinh nghiệm thực hiện thay cho bạn. Mọi thủ tục được xử lý trọn gói từ A đến Z giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn và báo giá dịch vụ tăng vốn điều lệ công ty nhé. Luật Hoàng Phi sẽ cung cấp giấy ủy quyền, khách hàng có thể ủy quyền toàn bộ công việc để luật Hoàng Phi thực thi trọn gói chuyên nghiệp nhất cho quý vị.

Tạm kết

Tăng vốn điều lệ công ty mang đến rất nhiều lợi ích. Chúng đảm bảo tăng chữ tín với ngân hàng, hạn mức vay và lãi suất, thời gian vay sẽ tăng cao hơn. Các đối tác làm ăn sẽ tín nhiệm công ty bạn nhiều hơn. Quy mô kinh doanh sẽ được mở rộng để cạnh tranh với các đối thủ xứng tầm. Đặc biệt là thu về nguồn lợi nhuận và rủng rỉnh hầu bao để có những chiến lược kinh doanh táo bạo hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *