Sự khác biệt của dòng core switch và distribution chuyển mạch

Sự khác biệt của dòng core switch và distribution chuyển mạch

Hệ thống thiết bị mạng doanh nghiệp hoạt động nhờ kết nối và chuyển đổi dữ liệu, mang lại hiệu quả công việc cho các đơn vị. Để vận hành một hệ thống mạng cần có một thiết bị có khả năng quản trị mạng thống nhất, chuyển đổi mạch tốc độ cao, đảm bảo đường truyền an toàn chính xác. Trong lĩnh vực quản trị mạng, người dùng sẽ gặp các thuật ngữ liên quan đến thiết bị chuyển mạch như core switch và distribution. Khá nhiều người dùng vẫn còn nhầm lẫn giữa 2 khái niệm. Thực tế core switch và distribution có khác biệt như thế nào? phạm vi ứng dụng ra sao. Chia sẻ dưới đây sẽ cung cấp thông tin cần thiết cho người dùng.

So sánh sự khác biệt của core switch và distribution

Distribution và core switch là 2 thiết bị cao cấp, quản lý các mạch mạng LAN nội bộ. Tuy nhiên đặc trưng 2 thiết bị chuyển mạch này lại có sự khác biệt:

  • Distribution hoạt động ở lớp trung gian, chuyển đổi giữa lớp truy cập và lớp lõi. Các tính năng của switch layer 2 và một số tính năng mở rộng của lớp 3. Tuy nhiên hiệu suất hoạt động không đạt được như core switch.
  • Core switch đảm nhiệm vai trò thiết bị chuyển mạch lõi, xây dựng xương sống cho hệ thống mạch mạng, quản lý mạch mạng VLan với số lượng thiết bị máy tính lớn. Giải pháp xây dựng mạch mạng đa lớp, tối ưu và lựa chọn đường truyền tối ưu giữa các địa chỉ Vlan. Core switch quản lý các distribution và access switch, trong khi distribution cấp thấp hơn quản lý các access switch.

Chuyển mạch mạng LAN hiệu quả với cisco WS-C2960X-48TS-L

Cisco WS-C2960X-48TS-L là dòng thiết bị chuyển mạch layer 2 – access switch xây dựng mạch mạng LAN cơ bản cho quy mô văn phòng và chi nhánh nhỏ. Khác với core switch và distribution, switch cisco WS-C2960X-48TS-L được trang bị bộ tính năng LAN base chuyển mạng LAN cấp cao. Nhiều tính năng quản trị lớp 3 mở rộng, kết nối mạng VLan chi nhánh hiệu quả.

Cấu hình thiết bị 48 cổng Ethernet tốc độ cao 10/100/1000 mbps, hỗ trợ 4 cổng uplink SFP 1Gb, cho khả năng mở rộng, xếp chồng băng thông giúp doanh nghiệp quản lý hiệu quả hơn, tiết kiệm tài chính lắp đặt hệ thống. Hiệu suất làm việc của hệ thống cao, chuyển tiếp băng thông 108 gbps và 216 gbps cho tốc độ kết nối và chia sẻ đường truyền tốc độ cao, nhanh chóng, chính xác.

Switch cisco WS-C2960X-48TS-L cung cấp giải pháp quản lý thông minh, tập trung trên nền tảng phần mềm cisco ios. Quản lý đơn giản thông qua giao diện web, giao diện dòng lệnh, điều khiển từ xa đơn giản. Các chính sách bảo mật nâng cao bảo vệ hệ thống an toàn.

Hệ thống mạch doanh nghiệp với yêu cầu kỹ thuật khác nhau, quy mô hệ thống lớn nhỏ cần một giải pháp tổng thể để xây dựng mạch mạng hoàn chỉnh. cisco cung cấp nhiều thiết bị chuyển mạch layer 2 và layer 3 cho người dùng lựa chọn phù hợp cho từng hệ thống. Với cấu hình đa dạng, tính năng nổi bật và nhiều công nghệ quản trị mạng mới sẽ giúp người dùng đưa ra giải pháp quản lý mạng đơn giản, tối ưu hơn. Mọi thắc mắc về thiết bị mạng cisco, khách hàng có thể để lại phản hồi tại phân phối cablexa, để được tư vấn chi tiết.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *